top of page

VĂN PHÒNG BPSOS-HOUSTON ĐÃ MỞ CỬA LÀM VIỆC VÀ CÓ NHÂN VIÊN NÓI HAI THỨ TIẾNG (VIỆT VÀ MỄ) ĐỂ TRỢ GIÚP ĐIỀN ĐƠN XIN TÀI TRỢ FEMA VÀ CÁC NGUỒN HỖ TRỢ KHÁC DƯỚI ĐÂY

KHÔNG CÓ BẢO HIỂM LỤT? NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT:

 1. Ghi danh với FEMA https://www.fema.gov/hurricane-harvey hoặc www.disasterassistance.gov HOẶC gọi số 1(800) 621-FEMA (3362). Người xin trợ cấp FEMA có thể hội đủ điều kiện nhận: trợ cấp thuê nhà ở tạm thời, trợ cấp thất nghiệp, tiền vay để trang trải cho những tổn thất về nhà cửa mà công ty bảo hiểm không bồi thường, và trợ cấp cho những phí tổn sửa chữa nhà cửa và thay mới các vật dụng trong nhà, cũng như các nhu cầu khác liên quan đến thiên tai.

 

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

 1. Số an sinh xã hội

 2. Địa chỉ nơi bị thiệt hại (trước khi có bão)

 3. Địa chỉ gởi thư hiện tại

 4. Số điện thoại hiện tại

 5. Thông tin liên lạc của công ty bảo hiểm (bảo hiểm nhà/lụt, nếu có)

 6. Mã số trương mục nhân hàng, trương mục tiến kiệm và mã số chuyển tiền (phải có để FEMA có thể chuyển khoản tài trợ thẳng đến trương mục của bạn)

 7. Bảng mô tả những thiệt hại hay tổn thất do thiên tai gây ra. Chụp hình những nơi bị thiệt hại trước khi sửa chữa hoặc vật dụng hư hỏng trước khi vứt đi. Tìm lại các biên lai của các món hàng đã mua hoặc bảng giao dịch thẻ tín dụng khi mua.

 1. Nộp đơn vào Chương Trình Cứu Trợ và Hỗ Trợ Khẩn Cấp Thiên Tai https://www.benefits.gov/benefits/benefit-details/4418, và nộp mẫu Publication 547 https://www.irs.gov/publications/p547/ với IRS. Cả hai chương trình này cho phép người dân kê khai thiệt hại để  giảm thuế, và thậm thí còn có thể bổ sung vào hồ sơ thuế trước đây, và có khả năng lấy lại tiền thuế đã đóng; điều này sẽ kéo dài đến suốt quá trình phụ hồi.

   

 2. Nộp đơn vào Chương Trình Hỗ Trợ Pháp Lý sau Thiên Tai https://www.benefits.gov/benefits/benefit-details/431. Qua chương trình này, chính phủ cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cá nhân có thu nhập thấp. Điều này có thể giúp ích cho nạn nhân khi nộp đơn yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường, làm việc với nhà thầu và công ty sửa chữa nhà cửa, v.v. Đây là một lợi ích to lớn.

   

  Văn Phòng Pháp Lý BPSOS-Houston cũng sẽ có luật sư trả lời các câu hỏi về mặt pháp lý và hỗ trợ làm đơn xin trợ cấp ngay tại trụ sở (11360 Bellaire Blvd., Ste. 910, Houston, TX 77072 hoặc qua đường dây điện thoại (281) 530-6888. 

   

 3. Nộp đơn với Rebuild Houston Together http://www.rebuildinghouston.org/homeowners.htm, đây là nhóm người chuyên giúp đỡ cao niên xây dựng lại nhà cửa.

   

 4. Kiểm tra xem bạn có trong nhóm thành viên của Tool Bank hay không http://www.houstontoolbank.org/borrow-tools/first-time-borrowers/, đây là nhóm sẵn sàng cung cấp đồ nghề sửa chữa cho những nơi bị thiên tai. Lưu ý rằng bạn phải là thành viên trong hiệp hội của họ, thí dụ như nhà thờ hoặc tổ chức từ thiện, bao gồm hiệp hội khu phố.

   

 5. Xin hỗ trợ từ Team Rubicon https://teamrubiconusa.org/response/capabilities-services/ nhóm chuyên giúp đỡ thu dọn nhà cửa thiệt hại để các chuyên gia khác có thể đi vào tiến hành công việc sửa chữa dễ hơn và ít tốn kém hơn.

   

 6. Người đi làm có thể nộp đơn xin tiền thất nghiệp qua Ủy Ban Lao Động Texas:

  Http://www.twc.state.tx.us/jobseekers/disaster-unemployment-assistance hoặc gọi 1 (800) 939-6631 vào các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Ủy Ban Lao Động Texas đã bắt đầu nhận đơn xin trợ cấp thất nghiệp liên quan tới thiên tai để trợ giúp cho những ai đã mất việc làm hoặc cho những người chủ không thể làm việc vì bão Harvey. Trợ cấp bắt đầu vào tuần nộp đơn, có hiệu lực kể từ ngày Chủ Nhật trước đó. Người thất nghiệp hay thiếu việc làm không nên chờ cho đến khi trở lại làm việc rồi mới nộp đơn.

INTERESTED IN HELPING OR NEED HELP?

CONTACT HOUSTON-BPSOS

11360 Bellaire Boulevard,
Suite 910
Houston, TX, 77072-2531
 
Office Hours:
Monday - Friday
9am - 5pm
Phone: 281-530-6888
Fax: 281-530-6838

EMAIL HOUSTON-BPSOS

Thanks! Message sent.

bottom of page